Thủ dâm nhiều có ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản ?

Việc thủ dâm thường xuyên và khả năng ham muốn tình dục có liên quan tới nhau. Tuy nhiên hiện nay chưa có bằng chứng hay nghiên cứu nào nói thủ dâm thường xuyên sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản của nam giới. Tuy nhiên cũng như bất kỳ hành vi nào khác, điều quan trọng là mức độ và hợp lý.

Thủ dâm có ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản ?
Thủ dâm có ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản ?

Một số chuyên gia cho rằng việc lạm dụng thủ dâm sẽ gây ảnh hưởng tới tâm lý tình dục của đối tượng. Việc thủ dâm với cường độ cao trong một khoảng thời gian dài dần dần sẽ hình thành trong não bộ một suy nghĩ “thích thủ dâm”. Nặng hơn có thể tới tình trạng chỉ thủ dâm mới đem lại khoái cảm. Vì vậy viẹc lạm dụng thủ dâm có thể là tác hại lên bản lĩnh cánh đàn ông khi quan hệ tình dục thực sự.

Việc thủ dâm cũng sẽ ảnh hưởng đến sinh hoạt của nam giới, và gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Thủ dâm có thể coi là vô hại nếu được sử dụng đúng mức thì thậm chí còn có lợi.

Việc lo lắng thủ dâm sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản không phải là một việc lo lắng thừa vì nó có thể gây xuất tinh sớm. Vì vậy bạn cần kiểm soát được thủ dâm bằng nhiều yếu tố như: hạn chế xem phim kích dục, tham gia các hoạt động lành mạnh, thể thao.

 

Recommended For You