Tác hại của việc thủ dâm ?

Trong thời gian gần đây, rất nhiều bạn đọc gửi câu hỏi đến trung tâm tư vấn phát triển sức khỏe giới tính về vấn đề tác hại của việc thủ dâm quá nhiều, những ảnh hưởng đến sức khỏe khi quá lạm dụng thủ dâm. Thậm chí có những bạn trẻ thủ dâm qua hết năm này năm khác, với tần suất nhiều lần trong một tuần. Vì vậy hôm nay các chuyên gia trung tâm tư vấn sức khỏe giới tính sẽ tư vấn cho các bạn về vấn đề này

Trước hết xin nói thêm về vấn đề lợi hại của việc thủ dâm. Thủ dâm không phải là tật xấu, thủ dâm là hành vi giải quyết nhu cầu về sinh lý, thỏa mãn tình dục nhưng không có điều kiện để thực hiện việc quan hệ. Tuy nhiên ở đây chúng ta đang bàn về tác hại khi thủ dâm nhiều, thủ dâm quá độ.

Vậy như thế nào gọi là thủ dâm nhiều và thủ dâm quá độ?

Thủ dâm quá độ được xác định trong những biểu hiện như số lượng thủ dâm nhiều hơn 3 lần 1 tuần và tần suất thường xuyên và đều đặn diễn ra trong một thời gian dài. Ví dụ nếu như bạn thủ dâm 3 lần 1 tuần, và tình trạng này kéo dài qua tháng này đến tháng khác. Thậm chí trên 1-2 năm thì đó là lạm dụng. Tuy nhiên cũng có một số cách chính xác hơn để bạn xác định rõ hơn khi đã quá lạm dụng bằng nhận biết các tác hại của nó gây ra.

15 tác hại khi lạm dụng thủ dâm, thủ dâm quá nhiều

1. Thủ dâm ảnh hưởng đến tâm lý: Thủ dâm có thể gây ra sự trầm cảm, thường thì những người hay thủ dâm rất e ngại, lo lắng sợ người khác phát hiện.

2. Thủ dâm nhiều tốn năng lượng và sử dụng nhiều calo nên sẽ làm cho bạn ngày càng yếu đi.

3. Thủ dâm gây ra sự căng thẳng đầu óc cùng các vấn đề về thần kinh: Khó tập trung, trí nhớ kém, tinh thần giảm sút, ảnh hưởng đến công việc và sức khỏe.

4. Thủ dâm dễ gây nghiện ảnh hưởng đến thời gian sinh hoạt, học tập.. của bạn.

5. Thủ dâm dễ gây buồn ngủ, do đó bạn sẽ ngủ nhiều hơn sau khi xuất tinh vì mệt mỏi kéo dài do thủ dâm nhiều vượt qua sức chịu đựng của cơ thể. Đó là những dấu hiệu cho thấy bạn bị suy nhược, mất sức do thủ dâm.

6. Thủ dâm gây ra sự căng thẳng trong trí não và tâm hồn của bạn.

7. Thủ dâm mạnh tay khiến bạn tự làm tổn thương chính mình, gây ra những vết trầy xước đau đớn ở dương vật.

8. Khi thủ dâm, bạn thường phải nhìn, sờ, tận hưởng về cơ quan sinh dục của mình. Điều này sẽ  gây hại đối với bạn, làm cho bạn lúc nào cũng nghĩ về nó, dẫn đến tâm lý, cứ nhìn thấy bất kỳ cô gái nào bạn cũng có ý nghĩ về việc quan hệ tình dục với họ.

9. Về mặt cơ bản, khi chưa đến độ tuổi trưởng thành việc thủ dâm ảnh hưởng đến tâm sinh lý của các bạn trẻ do bị  nhiều người kỳ thị.

10. Thủ dâm có thể làm giảm số lượng tinh trùng dẫn đến bệnh vô sinh hiếm muộn sau này

11. Tinh dịch khi được xuất ra có chứa các protein cần thiết cho nhiều hoạt động trao đổi chất và sự hình thành tế bào. Vì vậy, việc  xuất tinh thường xuyên sẽ làm  ảnh hưởng đến sự trao đổi chất của cơ thể nam giới.

12. Thủ dâm có thể gây ra hiện tượng đồng tính ở nam giới

13.  Thủ dâm gây mang lại khoái cảm nhiều hơn khi quan hệ thật sự. Người đàn ông thủ dâm nhiều sẽ dễ dàng bị mất hứng thú trong quan hệ tình dục với người vợ của mình. Do đó làm ảnh hưởng rất lớn đến hạnh phúc gia đình.

14. Lạm dụng thủ dâm có thể khiến nam giới bị rối loạn tâm sinh lý tình dục, có thể dẫn đến rối loạn xuất tinh,bởi vì việc này sẽ có tổn hại đến tính chất sinh sản của nam giới, đồng thời cũng ảnh hưởng đến sự mẫn cảm quá độ của dây thần kinh dương vật. Mặt khác, do việc thủ dâm kéo dài, sẽ dẫn đến xuất tinh ngưỡng giảm dần, khi bắt đầu đầu lâm trận thật sự sẽ rất dễ dàng xuất hiện hiện tượng xuất tinh sớm. Nó sẽ khiến người bạn đời của bạn không hài lòng chút nào.

15. Thủ dâm là một nguyên nhân chính gây rối loạn chức năng cương dương vì dương vật có duy trì sự cương cứng được hay không là do trung khu điều khiển sự cương cứng, thủ dâm nhiều làm phá vỡ hoạt động bình thường của trung khu này gây nên tình trạng liệt dương (rối loạn cương dương).

Hiện tượng xuất tinh sớm và rối loạn cương dương cần được điều trị nhanh chóng, để lâu ngày sẽ tăng nguy cơ viêm tuyến tiền liệt và vô sinh sau này.

Để điều trị triệt để bệnh xuất tinh sớm và rối loạn cương dương mời các bạn xem chi tiết tại đâyhttps://thudam.edu.vn/chua-benh-do-thu-dam/khac-phuc-xuat-tinh-som-do-thu-dam/

Recommended For You