Sex là một bài tập thể dục hiệu quả

Một nghiên cứu khoa học mới đây cho thấy, ở những người trẻ, việc quan hệ tình dục đốt cháy trung bình 4,2 calo/phút ở nam giới và 3,1 calo/phút ở nữ giới. Các nhà khoa học cho biết: “Sex có thể được xem như một trong những bài tập thể dục hiệu quả nhất, nó đốt cháy nhiều calo hơn bài tập đi bộ thông thường, tuy nhiên vẫn chưa bằng các bài tập cường độ cao như HIIT”.

Bạn không cần lo ngại phải ra ngoài thực hiện những bài tập giảm cân vất vả, mệt mỏi, nắng nóng như chạy bộ, đạp xe hoặc bất kỳ môn thể thao nào khác. Theo nhiều cuộc nghiên cứu sex chính là bài tập giảm cân hiệu quả nhất, và thú vị nhất mà khó chị em nào có thể cưỡng lại sức mạnh của nó.

quan hệ tình dục

So  với các bài tập giảm cân khác như chạy bộ, bơi lội hoặc bài tập thể dục giảm cân thì khi bạn làm chuyện ấy đều đặn sẽ đốt cháy calo cũng tương đương và không thua kém bất kỳ môn thể thao nào khác. Nhưng điều đặc biệt sex hấp dẫn hơn các môn thể thao nhàm chán khác, từ đó dẫn đến việc luyện tập nó một cách thường xuyên, thích hợp cho cả nam giới và nữ giới. Bạn sẽ đốt cháy 8-12 calo cho mỗi phút hôn ( điều này tương đương với 1 phút chạy bộ ) và kích thích đến 30 cơ mặt. Do vây nếu “ yêu “ thường xuyên bạn sẽ nhanh chóng có thân hình thon gọn và mượt mà hơn. Một số tư thế giúp bạn dễ dàng “ lên đỉnh” và đem lại hiệu quả giảm cân tốt nhất:

Các nhà khoa học đã sử dụng loại băng tay cảm biến SenseWear , có khả năng đo các chỉ số huyết áp, nhịp tim và tính toán lượng calo tiêu thụ. Những cặp vợ chồng trong cuộc thử nghiệm được yêu cầu chạy bộ trong 30 phút tại phòng thí nghiệm và sau đó họ sẽ trở về nhà, tiến hành việc quan hệ 4 lần trong một tháng cùng với băng tay cảm biến. Sau đó các số liệu thu thập được đem so sánh với bài tập chạy bộ trong 30 phút ở phòng thí nghiệm.

Kết quả của cuộc thử nghiệm cho thấy, trung bình thời gian quan hệ là 25 phút, kéo dài nhất là 57 phút và ngắn nhất là 10 phút.  Đàn ông tiêu thụ nhiều calo hơn phụ nữ, và lượng calo trung bình tiêu thụ là 4,2 calo/phút, gần tương đương với bài tập chạy bộ là 6 calo/phút.

Tuy nhiên các nhà khoa học cho biết, chúng ta sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi thực hiện những bài tập “trên giường” hơn là những bài tập trong phòng tập hay trên máy chạy bộ. Do đó sex có thể xem như một bài tập thể dục hiệu quả nhất, mặc dù vậy các nhà khoa học cũng khuyến nghị không nên thường xuyên áp dụng bài tập này, với những người trong độ tuổi từ 20-30 có thể thực hiện từ 5 đến 6 lần một tuần.

Recommended For You