Những điều cần biết về thủ dâm

Em là Dũng. Năm nay em 22 tuổi. Em có các triệu chứng như mất ngủ, mỏi mệt, đau lưng, xuất tinh sớm và cũng thường bị mộng tinh. Lý do là: em quen bạn gái em được 1 năm rồi, do chúng em nuốn giữ trinh tiết đến khi lấy nhau nên bạn gái em thường thụ dâm cho em. Bây giờ em có những triệu chứng như vậy. Em phải làm sao? Em phải đi chữa ở đâu? Mong anh chị góp ý giùm em. Em xin cảm ơn.

thu-dam-9

Trả lời: Thủ dâm không hoàn toàn xấu, nó mang lại một số lợi ích tích cực như nâng cao chất lượng giấc ngủ, giảm stress, cải thiện chức năng miễn dịch, và tăng cường sản xuất endorphins, giảm các khả năng bị các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục…

Hiện tại, chưa ai chứng minh được tác hại của thủ dâm trên bất cứ phương diện nào, cả về tinh thần lẫn thể xác. Nhiều người vẫn thủ dâm suốt đời, thậm chí ngay cả khi có vợ, có chồng.

Mặc dù vậy, không có hành động tự nhiên nào hoàn toàn vô hại nếu lạm dụng. Nếu thủ dâm thường xuyên cũng để lại hậu quả tiêu cực rất nguy hiểm như mệt mỏi kéo dài, xuất tinh sớm, xuất tinh ngược (nếu thủ dâm đến khi gần xuất tinh nhưng lại cố giữ lại và không xuất tinh); hoạt tinh… hoặc khi cơ thể quá mệt mỏi sẽ dẫn đến tình trạng mộng tinh thường xuyên.

Chúng tôi không rõ, ngoài thời gian gặp bạn gái em có tự thủ dâm không và tần suất thủ dâm như thế nào? Do vậy, những triệu chứng kể trên của em cũng chưa thể khẳng định là do hành vi thủ dâm gây ra.

Trước hết, em không nên tiếp tục để bạn gái thủ dâm cho mình hoặc tự thực hiện hành vi này. Sau một thời gian, nếu không còn những biểu hiện như trên thì có thể những biểu hiện đó chỉ xuất hiện khi em quá lạm dụng.

Nhưng nếu những biểu hiện này vẫn xuất hiện, em có thể đến các phòng mạch chuyên nam khoa để khám, nếu ở Hà Nội, em có thể đến khoa nam học của Bệnh viện Việt Đức để được thăm khám, tư vấn và điều trị.

Theo aFamily

Recommended For You