Đau nhức vùng trán và những cảnh báo về bệnh viêm xoang đáng lưu tâm

Đau nhức vùng trán không đơn thuần chỉ là đau đầu do cảm nắng hay thiếu máu não. Chúng là một trong những dấu hiệu cơ bản của bệnh viêm xoang mà bạn không nên chủ quan.

1. Nguyên nhân gây nên hiện tượng đau nhức vùng trán

Đau nhức vùng trán xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Một trong số những nguyên nhân chủ yếu là:

-Do ảnh hưởng từ môi trường khói bụi xung quanh hoặc những nơi có nhiều hóa chất độc hại như : Các trung tâm nghiên cứu, phòng thí nghiệm sinh, hóa…

-Do thiếu máu não hoặc rối loạn chức năng tuần hoàn não khiến máu lưu thông chậm do thiếu oxy trong máu gây nên tình trạng đau đầu, trong đó có vùng trán và thái dương.

-Đau đầu do căng cơ: Đây là trường hợp khá phổ biến trong thời đại ngày nay. Nó xuất phát từ nguyên nhân làm việc quá sức, căng thẳng đầu óc dẫn đến stress. Đau đầu khiến người bệnh mất tập trung và không thể làm việc được.

Đau nhức vùng trán cũng là một trong những triệu chứng chính của bệnh viêm xoang. Người bệnh sẽ cảm thấy đau vùng trán lan sang thái dương và cả vùng hốc mũi. Viêm xoang khiến người bệnh rất khó chịu, bị chảy mũi và đau vùng mũi…

đau nhức vùng trán

2. Các đối tượng dễ mắc chứng đau nhức vùng trán

Nhìn nhận từ thực tế cuộc sống hiện nay, các đối tượng dễ mắc chứng đau nhức vùng trán là các đối tượng phải làm việc đầu óc nhiều, những người hàng ngày tiếp xúc nhiều với khói bụi từ môi trường xung quanh. Bệnh này còn xuất hiện khá nhiều ở các đối tượng làm việc văn phòng, những người ít vận động tay chân…Ngoài ra, đau nhức vùng trán còn xuất hiện ở phụ nữ mãn kinh và người cao tuổi.

3. Một số giải pháp nhằm giảm chứng đau nhức vùng trán

Đau nhức vùng trán dường như là bệnh phổ biến của khá nhiều ngườiĐể giảm bớt chứng đau đầu này, các bạn nên có một chế độ ăn uống, sinh hoạt và làm việc hợp lý.

  • Không làm việc quá sức, tránh căng thẳng đầu óc, hãy giữ cho tinh thần được thoải mái và vui vẻ. Khi làm việc không ngồi quá lâu một chỗ, hãy rời khỏi bàn làm việc và vận động nhẹ nhàng giúp thư giãn đầu óc.
  • Không nên sử dụng các chất kích thích như : Bia, rượu, cà phê.
  • Cần bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng và những thực phẩm bổ não như : Hoạt huyết dưỡng não…để tăng cường lưu thông máu lên não, giúp khí huyết lưu thông dễ dàng.
  • Không nên thức quá khuya để làm việc, cần giữ cho đầu óc được thư giãn.

Đau nhức vùng trán là một trong những dấu hiệu quan trọng trong chẩn đoán bệnh viêm xoang trán. Bạn cần theo dõi và đến ngay chuyên khoa thần kinh để được tư vấn, khám bệnh và điều trị sớm. Bệnh này nếu để lâu ngày không chữa trị thì bên cạnh việc gây đau đớn, khó chịu cho người bệnh, nó còn gây ra các biến chứng nguy hiểm như viêm tai giữa, viêm màng não mủ…Do vậy, khi có dấu hiệu đau nhức vùng trán, bạn nên đến bệnh viện để kiểm tra và phát hiện bệnh sớm để có hướng điều trị phù hợp.