Du lịch Cửa Lò – Canh ngao Cửa Lò

Ngao nấu canh tôi được ăn khá nhiều lần nhưng với cách nấu tại vùng biển Cửa Lò thì lần đầu tôi mới biết. Từ vật liệu , gia vị cho đến cách chế biến đều đem đến cho người thưởng thức những cảm nhận mới lạ.

Canh ngao Cửa Lò

Canh ngao Cửa LòDu lịch Cửa Lò 3 ngày 2 đêm giá rẻ

Có lẽ , chính những đặc thù ăn uống vùng miền đã khiến bát canh ngao Cửa Lò trở nên chịu tác động hoặc ảnh hưởng rõ rệt với du khách xa gần. Trong cảm nhận chung của du khách , bát canh ngao bình dị ăn kèm cà muối như xua đi cái nắng gắt gao của miền Trung đồng thời khiến chuyến đi thêm phần thú vị.

Thường nhật người Hà Nội nấu canh ngao khác Cửa Lò , hến bao giờ cũng luộc sơ , tách bỏ vỏ chỉ lấy phần thịt nấu canh. Canh ngao ở vùng biển Cửa Lò biển gọi khiến tôi tròn mắt kinh ngạc khi bắt gặp những con ngao Cửa Lò còn nằm nguyên trong vỏ. Sau phút ngỡ ngàng ban đầu tôi lại thấy thích tô canh ấy. Thú vị nhất là việc vừa xì xụp húp canh vừa đưa tay nhặt ngao , tận hưởng phần thịt ngao tươi , ngọt , dai dai còn nguyên vị biển.

Gia vị cho món canh ngao tại đây cũng thật khác biệt. Thường ngày bát canh ngao chua của người Hà Nội dùng me , thêm chút hành hoa thì bát canh ngao Cửa Lò lại hiện ra rất nhiều gia vị mới lạ. Vị chua được tạo ra bởi quả chay phơi khô – thứ quả lần đầu tiên tôi biết tại Cửa Lò.Thật sự thì Cửa Lò là một điểm đến hấp dẫn.

Người dân Cửa Lò không dùng hành ta nấu canh mà thay vào đó là lá lốt , lá dấp cá. Chính vì vậy , nếu là người khảnh ăn du khách sẽ khó mà thích ứng với hương vị đặc biệt của bát canh. Đặc biệt nhất có lẽ là vị chát được tạo bởi đôi ba quả sung. Chính vị chát nhẹ dịu , độc nhất vô nhị có trong bát canh ngao Cửa Lò này đã tạo sự khác biệt , gây tò mò với nhiều du khách khi tới Cửa Lò.

Tour du lịch Cửa Lò giá rẻ có tại: http://dulichkhatvongviet.com/du-lich-trong-nuoc/du-lich-cua-lo/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *