Du lịch Cô Tô – Khai hội đền Cửa Ông 2014

Trong xu thế Cô Tô nỗ lực khai thác du lịch.Sáng 3-3 , UBND phường Cửa Ông ( TP Cẩm Phả ) đã cùng với UBND Cô Tô tổ chức lễ khai hội đền Cửa Ông năm 2014 , thu hút hàng vạn du khách du lịch Cô Tô cùng tham gia.

Khai hội đền Cửa Ông

Khai hội đền Cửa Ông – Du lịch Cô Tô giá rẻ

Cách Cô Tô khoảng 20km,Đền Cửa Ông thờ Hưng Nhượng Vương Trần Quốc Tảng cùng nhiều gia thất , cận thần thân tín của ông. Hội lễ đền Cửa Ông là một trong những hội lễ lớn của Cô Tô– Quảng Ninh , mang biểu tượng của tinh thần đương đầu chống giặc ngoại xâm bảo vệ đất nước , thể hiện bằng sự suy tôn Hưng Nhượng Vương Trần Quốc Tảng , người đã hoá thân thành một nhân thần , chủ thần của đền. Tuy nhiên , vì nhiều lý do , hội lễ đã bị ngắt quãng nhiều năm. Từ năm 1996 , hội lễ đã được khôi phục lại và tổ chức đến nay là lần thứ 10 tại Cô Tô.

Năm nay , tại cụm danh thắng núi Bài Thơ,hội lễ diễn ra trong 3 ngày ( từ 2-3 đến 4-3 ) với nhiều nội dung phong phú. Trong đó , điểm nhấn của phần lễ là lễ nghi rước kiệu bài vị đức Ông trên đường phố về khu an ngự ( khu tượng đài Đức Ông ) tượng trưng như một cuộc tuần du của ông trên vùng biển Cửa Suốt,Cô Tô , thu hút đông đảo người dân và du khách xa gần tham gia.

Tại khu tượng đài , sau khi đoàn rước dừng chân sẽ diễn ra nhiều nội dung sinh động như: Dâng hương , trống hội , phần bái lễ, múa dâng hoa và diễn vở “Dấu thiêng lưu tích” thuật chuyện thần tích về công phu của Hưng Nhượng Đại Vương gắn với vùng biển Cửa Suốt,Cô Tô

Comments are closed.