Ăn hải sản ngon Sầm Sơn – 250 nghìn/ người rẻ hay đắt?

Nếu bạn là người thích đi khám phá du lịch Sầm Sơn – những cảnh đẹp, những món ăn ngon  thì bạn sẽ biết cách mình đi tìm quán ngon, giá tốt. Đó là bỏ ra khỏi trung tâm du lịch, đến với các quán nhậu bình dân. Ở Sầm Sơn cũng thế.

Nếu đến Sầm Sơn, những câu hỏi thường trực trong đầu các bạn là: Có bị chém, lừa không, ăn ở đâu thì ngon, hài lòng??? Vấn đề hét giá cao thì chúng ta cần cẩn thận lựa chọn địa điểm.

Sau đây, mình xin chia sẻ những bí quyết  “Ăn ở đâu thì ngon”.

Thông thường, khách đến du lịch hè Sầm Sơn khá dễ tính trong việc lựa chỗ ăn. Đơn giản nhất là ăn ngay tại nhà nghỉ, khách sạn. Lựa chọn tiếp theo là tìm một nhà hàng nào đó trong khu vực trung tâm Sầm Sơn có vẻ ngoài hào nhoáng một chút.

Nhưng thực ra còn nhiều chỗ ăn ngon, bổ, rẻ với những món ngon hơn nhiều. Vậy đi đâu cho NGON – BỔ – RẺ?

Kinh nghiệm của mình là bỏ trung tâm, đi ra rìa của khu nghỉ mát và tìm các quán nhậu bình dân để thưởng thức món ngon.

Đầu tiên, nếu bạn đi từ hướng thành phố Thanh Hóa ra phía bãi biển Sầm Sơn, đến đường lớn chạy dọc bãi biển, hãy rẽ trái đi về hướng resort Vạn Chài. Hãy cứ đi dọc theo con đường này và nếu chưa vội, bạn có thể vừa đi vừa dừng lại chụp ảnh bởi khu vực này không bị các quầy bán hàng chiếm dụng hết bãi biển, những ngôi nhà, hàng dừa… nhìn khá hấp dẫn.

Khi bụng đã réo và muốn ăn, bạn hãy cứ chạy thẳng đến Resort Vạn Chài. Đừng vào trong, hãy nhìn sang bên trái đường và bạn sẽ thấy 4-5 quán ăn ngay cửa khu resort này. Và hãy chọn bất cứ quán nào bạn thích.

Sự niềm nở của chủ quán nơi đây đã khiến chúng tôi yên tâm ngay từ đầu. Khi đồ ăn dọn lên, mặc cho khách đang bận ăn, chủ quán vẫn lượn vòng quanh, thậm chí ngồi cả vào ghế trống để chém gió cùng khách khá là vui. Ở đây có rất nhiều món ăn ngon, hải sản tươi ngonghẹ rang me, ốc móng tay hấp, mực trứng tươi nướng, cá sủ vàng hấp hành, ngao luộc, cơm canh cà…

Ăn hải sản ngon Sầm Sơn - 250 nghìn/người rẻ hay đắt?

Ăn hải sản ngon Sầm Sơn – 250 nghìn/người rẻ hay đắt?

Ở đây, ốc móng tay ăn khá sạch và tươi. Nếu ai đã từng ăn món này sẽ hiểu, ốc móng tay nếu không làm sạch sẽ có cát. Nhiều nhà hàng bán đồ không tươi ăn rất nát và không ngon. Món mực trứng tươi nướng chấp nhận được khi ăn khá thơm và giòn vỏ ngoài. Cắn cảm giác dai và chắc chứng tỏ mực còn tươi. Cả sủ vàng hấp hành cũng rất ngọt, trắng. Khi gắp thịt chắc và ăn khá đậm đà. Bát ngao luộc  ngon lành và cảm nhận được sự tươi ngon của món này. Ghẹ rang me tươi, gạch nhiều ngon. Nhưng rang me thế nào để người ăn phải liếm, mút, thậm chí nhai gọn cả cái chân nhỏ xíu mới là đáng nói. Một vấn đề lớn đối với những người thích ăn ốc, hải sản đó là nước chấm, kết hợp giữa món ăn và nước chấm thì cũng không phải là tệ.

Và cuối cùng, cái bạn đang quan tâm nhất đó là giá. Ngoài tất cả các món ăn trên, chúng tôi sử dụng thêm 10 chai bia, kha khá nước ngọt. Tổng thiệt hại là 2,8 triệu với 12 người trung bình 250.000 đồng/người mà ăn như vậy thì có đắt không? Tên quán chính xác là: Minh Hạnh

Công ty du lịch Khát Vọng Việt tìm tòi, sưu tầm những địa điểm ăn ngon, bổ rẻ cho các du khách, để khi các bạn đi du lịch Sầm Sơn có cảm giác hài lòng.

Chúc bạn có một chuyến đi NGON – BỔ – RẺ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *